1Vit-Vn Post on Wed Feb 05, 2014 7:47 pm

avatar
Vit-Vn
۩•.Ąðmįņ.•۩
  • Xóa bài viết
  • Sửa bài viết
(Dân trí) - BTC lễ hội chùa Hương vừa cho biết, tính đến hết ngày mồng 4 Tết, đã có 6,6 vạn lượt du khách thập phương về trảy hội. Tuy nhiên, trước giờ khai chính hội, các tệ nạn bói toán, ăn xin, bắt chẹt khách... vẫn đang hiển hiện.
Theo qui định công bố của Ban tổ chức lễ hội chùa Hương năm 2014, tất cả các thuyền đò chở du khách phải có giỏ để đựng rác, tránh việc để khách hành hương vứt bừa bãi gây ô nhiễm môi trường. Thế nhưng, có rất nhiều chiếc thuyền chờ khách dậu tại bến Yến đã không thực hiện theo qui định là bố trí giỏ đựng rác trên thuyền.
Thuyền máy chạy vọt lên tại dòng suối Yến tạo nên những đợt sóng gây bất an cho du khách đi trẩy hộiHơn nữa, cũng theo qui định chỉ được sử dụng thuyền, đò chèo mái để vận chuyển hành khách, nhưng thực tế trên suối Yến có nhiều chiếc thuyền máy hoạt động, có cả thuyền máy của Ban tổ chức lễ hội…

Việc vận hành những chiếc thuyền máy gần như liên tục đã tạo ra các đợt sóng xô các thuyền khác trên dòng suối Yến, gây tâm lý lo lắng cho nhiều du khách ngồi thuyền vào bên trong chùa Hương.
Các nhà hàng tại chùa Hương đều quảng cáo là có thịt thú rừng phục vụ thực khách.Ngoài ra, giá vé trông giữ xe máy, ô tô tại các điểm trông xe gần bến Yến cũng thi nhau “chặt chém” khách hành hương với giá gấp quá nhiều lần so với qui định. Cụ thể, theo quy định của BTC, giá giữ xe ô tô là 20.000đ/1 xe từ 9 chỗ chở xuống/120 phút và 50.000đ/1 xe trên 9 chỗ/120 phút; hế nhưng trên thực tế, các điểm trông giữ xe thường thu tới 50.000đ/xe từ 4 đến 9 chỗ.
Bất chấp lệnh cấm, dịch vụ đổi tiền lẻ vẫn ngang nhiên hoành hànhDù Thống đốc Ngân hàng nhà nước đã ban hành công văn về việc cấm việc đổi tiền lẻ hưởng chênh lệch. Tuy nhiên, ngay tại điểm kiểm soát cổng Hội Xá, cả chục người vẫn ngang nhiên hành nghề, trên tay cầm nhiều tập tiền có mệnh giá từ 500đ đến 5.000đ đon đả mời chào khách hành hương mua tiền lẻ để hưởng chênh lệch, bất chấp lệnh cấm đã có hiệu lực trước tết.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng Ban tổ chức lễ hội chùa Hương năm 2014 đã khẳng định, sẽ không còn hiện tượng bói toán cũng như các hình thức mê tín dị đoan và cảnh ăn xin ăn mày. Thế nhưng, ghi nhận của phóng viên vào ngày mồng 4 tết tại tuyến đường bộ từ khu vực ga cáp treo Thiên Trù tới khu vực chùa Giải Oan, có tới 7 điểm bói toán, xem tướng số, xem tay…
Dịch vụ bói toán, mê tín dị đoan hoạt động công khaiCùng đó là rất nhiều người ăn xin, hành khất hoạt động giữa lối đi để xin bố thí tiền lẻ của du khách hành hương trẩy hội chùa Hương. Nếu BTC năm nay không quyết liệt vào cuộc, bài trừ các dịch vụ “chướng tai gai mắt” thì dự báo các dịch vụ mê tín dị đoan sẽ ngày càng nhiều lên như “nấm mọc sau mưa”.

Q.Đô - S.Nam

Xem lý lịch thành viên http://choivnz.forumvi.com

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Diễn đàn được tối ưu cho trình duyệt: