1Vit-Vn Post on Mon Apr 14, 2014 6:05 pm

avatar
Vit-Vn
۩•.Ąðmįņ.•۩
  • Xóa bài viết
  • Sửa bài viết
I. GIỚI THIỆU TƯỚNG DARIUS – ĐẠI TƯỚNG NOXUS.
Darius, chiến binh già dặn và đáng sợ nhất của Noxus, là một biểu tượng độc tôn của quốc gia này về sức mạnh vô song. Là một cô nhi, cả thuở thiếu thời Darius đã phải vật lộn với cuộc sống hàng ngày để có thể bảo vệ cả bản thân mình lẫn người em trai. Khi mới gia nhập quân đội, hắn đã có sức mạnh và kỉ luật của một binh sĩ kì cựu. Thử thách thực sự đầu tiên dành cho quyết tâm của Darius đã xảy ra vào một trận chiến sống còn với Demacia. Lúc bấy giờ thì quân đội Noxus đang kiệt sức cùng cực còn đối phương thì vượt trội về quân số. Chỉ huy của Darius ra lệnh rút lui, nhưng Darius đã từ chối nghe theo quyết định hèn nhát đó. Rời khỏi đội hình, Darius lao tới vung cây rìu khổng lồ của mình và chỉ trong chớp mắt, viên chỉ huy đã trở thành một cái xác không hồn. Vừa khiếp hãi nhưng cũng vừa nhận một cú hích tinh thần, những chiến binh còn lại lao theo Darius tả xung hữu đột trong đội hình của đối phương với một sức mạnh cực kì đáng sợ. Và cuối cùng, sau trận chiến dài tưởng như vô tận đó, họ đã giành được chiến thắng.
Chớp lấy thời cơ, Darius lập tức đưa toán quân trung kiên đó vào một chiến dịch hủy diệt quân Demacia. Sau khi đã chứng minh được sức mạnh của mình trên chiến trường, Darius hướng về quê nhà. Hắn nhìn thấy một Noxus yếu ớt đầy rẫy những kẻ quí tộc chỉ biết lấy tham nhũng ngân khố của quốc gia làm niềm vui. Khao khát muốn phục hồi lại sự vĩ đại của nước nhà, Darius đã tự ràng buộc mình vào trọng trách cao cả khôi phục Noxus. Từng kẻ, từng kẻ một, lũ sâu mọt làm mục ruỗng quốc gia mà Darius tìm ra đều bị hắn mạnh tay loại bỏ. Rất nhiều người liền vin lấy cái cớ đó và vu cho Darius tội danh lạm dụng chức quyền, ham muốn sức mạnh, nhưng hắn chẳng thèm bận tâm. Gần đây hắn đang để ý đến một nhân vật mới nổi có cái tên là Jericho Swain. Hắn thấy được trong Swain có những tố chất của một người lãnh đạo, một người có thể mang Noxus trở về với thời hoàng kim của nó. Giờ đây sóng vai cùng Bậc Thầy Chiến Thuật, Darius đang nỗ lực xây dựng lại một Noxus hùng mạnh.
II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG DARIUS:
Xuất Huyết (Nội tại):

Darius tung ra các đòn đánh với một sự tính toán vô cùng chính xác, buộc mục tiêu phải bị Xuất Huyết. Hiệu ứng này có thể cộng dồn lên đến tối đa năm lần.
Cứ mỗi cú đánh thường Darius sẽ làm cho mục tiêu bị xuất huyết, kỹ năng này rất đáng chú ý và thường được kết hợp chung với phép bổ trợ Thiêu Đốt, kỹ năng này còn cho Darius thêm một chút tốc độ di chuyển nên việc truy đuổi đối phương sẽ không quá khó đối với Darius. Hãy cố gắng đạt được 5 điểm xuất huyết sau đó sử dụng kỹ năng Máy Chém Noxus sẽ thật sự rất hiệu quả.
Tàn Sát (Q):

Darius múa rìu xung quanh mình. Những kẻ địch trúng phải lưỡi rìu sẽ nhận nhiều sát thương hơn những kẻ bị trúng phải cán rìu.
Là kỹ năng chính dùng để farm và cấu máu trong giai đoạn trụ đường, trong giao tranh tổng thì kỹ năng này kết hợp với kỹ năng nội tại sẽ cho Darius rất nhiều tốc độ di chuyển, hữu ích cho việc truy đuổi hay rút lui.
Đánh Thọt (W):

Đòn đánh kế tiếp của Darius tấn công vào huyết mạch của đối phương. Khi bị chảy máu, nạn nhân sẽ bị giảm tốc độ đánh và di chuyển. Thời gian hồi kĩ năng này sẽ được giảm đi dựa trên sự mất máu của nạn nhân.
Là kỹ năng gây sát thương cực lớn lên mục tiêu, ngoài ra còn làm giảm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh, thế nên kỹ năng này giúp Darius lật ngược tình thế trong những pha tay đôi với tướng địch rất tốt.
Bắt Giữ (E):

Darius cường hóa chiếc rìu của mình, giúp bản thân nhận thêm một lượng xuyên giáp nội tại. Khi được kích hoạt, Darius sẽ quét kẻ địch bằng chiếc rìu của mình và kéo chúng đến cạnh bên hắn.
Đúng với tên gọi của kỹ năng này, Darius chặn đứng ý định rút lui của kẻ địch trong tíc tắc. Với nội tại xuyên giáp Darius càng dễ dàng kết liễu mục tiêu hơn.
Máy Chém Noxus (R):

Darius phóng đến một tướng địch rồi tấn công bằng một cú đánh mạnh mẽ, gây sát thương chuẩn. Lượng sát thương sẽ gia tăng dựa trên những điểm cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu. Nếu Máy Chém Noxus là đòn đánh kết liễu, Thời gian hồi chiêu lập tức được phục hồi.
Đây là kỹ năng dùng để dọn dẹp và dễ dàng đem lại cho Darius một cú quét sạch trong giao tranh tổng. Kỹ năng này biến Darius thành một cái rìu bửa củi cực kỳ lợi hại, khi điểm Xuất Huyết đạt đến tối đa kỹ năng này sẽ phát huy sức mạnh một cách đáng kể.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ DARIUS:
Ngọc Bổ Trợ :
(9)Giáp (+ 1.41 Giáp)
(9)Kháng Phép Theo Cấp (+0.15 Kháng Phép mỗi level) (+2.7 Kháng Phép khi tướng đạt Level 18)
(9)Sát thương vật lý (+0.95 Sát thương vật lý)
(1)Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát thương vật lý)
(2)Hút máu (+2% hút máu)
[color][font]
 Bảng bổ trợ:

Bảng Kỹ Năng – Cách Tăng Kỹ Năng Darius:

Phép Bổ Trợ:
 
Cách Lên Đồ Cho Darius Ở Vị Trí Solo Top:
Giai đoạn đầu:
Khởi đầu với Kiếm Doran để có được chỉ số sát thương ban đầu, nội tại của Kiếm Doran hồi lại một lượng máu sau mỗi đòn đánh giúp cho bạn trụ đường lâu hơn. Sau những lần về hồi máu hãy lên cho Darius Giày Thường có thêm một ít tốc độ di chuyển, Búa Gỗ có thêm một ít sát thương và một ít máu.
   
[/font][/color]
Kiếm doran+80 Máu
+10 Sát thương vật lí.

Nội tại: Các đòn đánh thường hồi cho bạn 5 máu mỗi khi trúng phải mục tiêu.
Búa Gỗ+200 Máu
+20 Sát thương vật lí

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh cơ bản của bạn có 25% tỉ lệ làm giảm 30% tốc độ di chuyển của mục tiêu trong 2.0 giây (20% đối với các đòn đánh tầm xa).
Giày ThườngNội tại Duy Nhất: +25 tốc độ di chuyển.
[color][font]
Giai đoạn giữa game:
Đến giai đoạn này đòi hỏi bạn phải có một lượng tiền kha khá từ việc farm + gank mang lại, hãy lên Giày Thủy Ngân để có kháng phép và giảm các hiệu ứng gây bất lợi cho bạn, cố gắng hoàn thành Búa Băng càng nhanh càng tốt vì đây là một trang bị vừa công vừa thủ rất hiệu quả trong giai đoạn trụ đường.Áo Choàng Lửa và Giáp Máu War’Mog là những trang bị cần thiết cho Darius.
   
[/font][/color]
Giày Thủy Ngân+25 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ di chuyển (Không cộng dồn với các loại giày khác).
Nội tại Duy Nhất : +35 Kháng hiệu ứng (Kháng hiệu ứng giảm thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù và chôn chân. Kháng hiệu ứng không cộng dồn.)
Búa Băng+700 Máu
+30 Sát thương vật lí.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh của bạn làm giảm 40% tốc độ di chuyển của mục tiêu trong 1.5 giây (30% đối với các đòn đánh xa)
Áo ChoàngLửa+450 Máu
+45 Giáp.

Nội tại Duy Nhất: Gây 40 sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch xung quanh.
Giáp Máu War’Mog+1000 Máu.

Nội tại Duy Nhất: Hồi phục 1% số máu tối đa mỗi 5 giây.
[color][font]
Giai đoạn cuối game:
Nếu bạn ngại những pháp sư hãy trang bị cho Darius Giáp Tâm Linh để có thêm máu, kháng phép và khả năng hồi máu, Khả năng hồi máu của Giáp Tâm Linh kết hợp với khả năng hồi máu của Giáp Máu War’Mog thì bạn sẽ rất cứng cáp. Cuối cùng là Tim Băng để giảm tốc độ đánh của các tướng địch trong phạm vi ảnh hưởng.
 
[/font][/color]
Giáp Tâm Linh+50 Kháng phép
+200 Máu
+20% thời gian hồi chiêu.

Nội tại Duy Nhất: Tăng tốc độ, hiệu ứng hồi máu và hút máu của bản thân thêm 20%.
Tim Băng+95 Giáp
+400 Năng lượng
20% Giảm thời gian hồi chiêu.

Hào quang Duy Nhất: Giảm 20% tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh.
[color][font]
Tổng quan các trang bị cho Darius vị trí solo top:
     
Cách chơi Darius:
Khởi đầu trận đấu bạn hãy farm thật nhiệt tình, nhưng đừng đẩy cao quá, hãy thể hiện khả năng last hit của bạn và cấu máu tướng đi đường bằng kỹ năng Tàn Sát (Q) đừng quên bồi thêm vài cú đánh thường để đối thủ trúng kỹ năng nội tại Xuất Huyết, kích hoạt luôn kỹ năng Đánh Thọt (W) để gây một lượng sát thương và làm chậm đối thủ tạo điều kiện cho tướng đi rừng bên bạn đi săn thật tốt.
Khi lên cấp 6, bạn đã có kỹ năng cuối Máy Chém Noxus (R) thì không có lý do gì mà phải ngại đứng tay đôi với tướng đi cùng với bạn, nên nhớ mua mắt ở những lần về nhà sắm đồ để kiểm tra tầm nhìn, tránh trường hợp đang đứng tay đôi lúc mà bạn đang trong thế máu dồn lên não mà bị tướng đi rừng của đối phương chạy ra “vét máng” nhé.  Khi muốn chơi khô máu với đối phương bạn hãy sử dụng Tàn Sát (Q) lên người đối phương, kích hoạt kỹ năng Đánh Thọt (W) để đòn đánh tiếp theo gây sát thương cao hơn kèm theo những cú đánh thường, nếu đối phướng có ý định chạy trốn, sủ dụng kỹ năng Bắt Giữ (E) thật dứt khoát và chính xác, cuối cùng nếu bạn muốn đưa tiễn đối thủ lên bảng tập đếm một cách nhanh và đẹp mắt hãy dùng kỹ năng Máy Chém Noxus (R).
   
Trong giao tranh tổng, lúc này bạn phải đảm bảo cho Darius đủ độ “trâu bò” và cứng cáp để đứng vững trong một pha giao tranh. Lúc giao tranh thì phải nói một điều là khói lửa mù mịt không nhìn ra cái mô tê gì hết và điều mình muốn nói với các bạn là hãy căng mắt ra và nhắm vào tướng chủ lực hoặc pháp sư bên địch. Dùng kỹ năng Tàn Sát (Q) để gây sát thương các tướng địch xung quanh, kích hoạt Đánh Thọt (W)để gây sát thương cao, trường hợp có một tướng nào nhắm vào tướng chủ lực của bạn thì hãy dùng kỹ năngBắt Giữ (E) để chặn đứng âm mưu ám sát của địch lên tướng chủ lực của bạn nhé.
Và giao tranh tổng là lúc mà kỹ năng Máy Chém Noxus (R) phát huy toàn bộ sức mạnh, sử dụng kỹ năng này lên một tướng địch còn thấp máu, khi kỹ năng này kết thúc được một tướng địch thì ngay lập tức bạn được phép sử dụng tiếp tục và cứ như thế cho đến khi nào không còn tướng địch hoặc bạn dùng kỹ năng này mà tướng địch không chết. Bạn hãy chơi và tận hưởng khoảnh khắc Darius biến thành một cái máy bửa củi nhé.
Còn một điều nữa GuideGame.vn muốn chia sẻ với các bạn, mình đã từng chơi Darius theo hướng AD và cách lên đồ như sau:
     
Mình cũng phân tích cách lên đồ khá dị hợm này cho các bạn hiểu nhé:
[/font][/color]

  • Giày Thùy Ngân là để có một ít kháng phép và tốc độ di chuyển, và quan trọng nhất là nội tại của Giày Thùy Ngân giảm các hiệu ứng bất lợi.
  • Rìu Mãng Xà để có một lượng sát thương, khả năng đánh lan và khả năng hút máu.
  • Huyết Kiếm cho một lượng sát thương tương đối lớn và khả năng hút máu, và quan trọng hơn hết là nội tại của Huyết Kiếm không phải là nội tại duy nhất vì thế mình lên 3 Huyết Kiếm để lấy chỉ số farm. 3Huyết Kiếm khi đã đủ 30 điểm cộng dồn cho mỗi Huyết Kiếm bạn sẽ có tổng cộng 54% hút máu, thêm 12% hút máu từ Rìu Mãng Xà và 4% hút máu từ bộ ngọc bổ trợ bạn có tổng cộng là 70% hút máu, và thế là chỉ cần chạm nhẹ tay là đầy ống máu.
  • Cuối cùng là Phong Kiếm cho bạn thêm tốc độ đánh, sát thương, tốc độ di chuyển, giảm thời gian hồi chiêu và điều quan trọng nhất vẫn là nội tại của Phong Kiếm giúp giảm thời gian hiệu lực của các hiệu ứng gây bất lợi. Bạn hãy chơi thử theo cách này một lần và cảm nhận nhé, hôm bữa do máu dồn lên não dữ quá nên mình không chụp hình để làm bằng chứng.

[color][font]
Chúc các bạn thành công![/font][/color]

Xem lý lịch thành viên http://choivnz.forumvi.com

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Diễn đàn được tối ưu cho trình duyệt: